KHAY SẤY VIÊN NANG – VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP VÀ GIẢI PHÁP

Khay sấy được sử dụng trong sản xuất dược phẩm của viên nang gel như là phương tiện vận chuyển chính trong quá trình làm khô. Có rất nhiều sản phẩm đáp ứng được nhiệm vụ này, nhưng có rất nhiều vấn đề khiến việc lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho công việc trở thành một quyết định khó khăn. Bảy yếu tố này chứng minh những gì bạn nên cân nhắc trước khi mua khay sấy viên nang gel cho dây chuyền sản xuất của mình.

Hà Bắc Plastic đã làm việc với rất nhiều doanh nghiệp lớn hàng đầu Việt Nam trong 10 năm qua. Và trong thời gian này công ty đã thu thập thông tin chi tiết về đầy đủ các loại khay sấy và các tùy chọn có sẵn cho các nhà sản xuất dược phẩm. Thông tin này đã được tổng hợp dưới kinh nghiệm của các chuyên gia và những chia sẻ của các doanh nghiệp sản xuất về những vẫn đề thường gặp của khay nhựa trong và sau quá trình sử dụng.

BẢY SỰ CỐ THƯỜNG GẶP ĐỐI VỚI KHAY SẤY

1. VỠ

Khay có thể bị hỏng khi bị rơi hoặc di chuyển xung quanh cơ sở sản xuất. Các khay nhựa có thể dễ bị vỡ nếu bị rơi hoặc cầm nắm thô bạo. Khay làm từ nhựa PP chống co kết hợp với phụ gia mang lại độ bền cao hơn và khả năng chống vỡ, nứt hoặc uốn cong. 

Các khay kim loại có thể dễ bị uốn cong khi chịu tải trọng. Vật liệu làm từ nhựa hoạt động tốt hơn khi chịu tải nặng và có khả năng chống cong vênh tốt hơn. Đăc biệt, trong trường hợp phổ biến là khay bị rơi, rất có thể khay kim loại bị móp hoặc biến dạng, nhưng khay nhựa vẫn nguyên vẹn trong hầu hết các trường hợp do trọng lượng khay nhẹ hơn.

2. THAY ĐỔI NHIỆT ĐỘ

Nhiệt độ quá cao hoặc quá lạnh có thể tạo ra một loạt các hiệu ứng trong khay tùy thuộc vào vật liệu và cấu trúc. Nhựa thường không chịu được nhiệt và sẽ nóng chảy ở nhiệt độ cao hơn và ở nhiệt độ thấp hơn, nó dễ bị vỡ hơn. Nhưng các vật liệu nhựa làm từ nhựa PP kết hợp với các phụ gia được sử dụng làm khay nhựa sẽ tốt hơn. Vì, chúng có độ bền nhiệt cao và trơ về mặt hóa học, an toàn cho sức khỏe, chịu được nhiệt độ cao từ 140-180 độ C.

Khả năng chống cong vênh và nứt là rất quan trọng khi sử dụng với sự thay đổi nhiệt độ trong quá trình sản xuất. Kim loại có thể chịu nhiệt tốt về mặt này, nhưng khay được làm từ vật liệu nhựa PP tổng hợp chất lượng cao có thể duy trì tính ổn định của cấu trúc thông qua một phạm vi nhiệt độ rộng hơn. (sấy khô và sấy lạnh)

3. TRỌNG LƯỢNG CỦA KHAY SẤY

Khay làm từ vât liệu kim loại, gỗ..vv chắc chắn sẽ nặng hơn và di chuyển cồng kềnh hơn so với khay được làm từ vật liệu nhựa. Trong lượng nhẹ hơn là một lợi thế giúp xử lý các khay dễ dàng và ít gặp vấn đề hơn

4. ĂN MÒN KHAY SẤY

Các khay làm từ vật liệu nhựa có thể ảnh hưởng xấu đi khi tiếp xúc với dung môi hoặc các chất ăn da khác tùy thuộc vào nồng độ và thời gian tiếp xúc. Vật liệu nhựa PP có khả năng chịu được sự tiếp xúc với hóa chất ở phạm vi rộng hơn mà không bị ảnh hưởng khi được thiết kế cho một môi trường dung môi cụ thể.

5. CÁC TÙY CHỌN VỀ KÍCH THƯỚC & KIỂU DÁNG CỦA KHAY SẤY

Đó là một vấn đề, nếu không thể thay đổi kích thước khay để đáp ứng nhu cầu hoặc môi trường sản xuất cụ thể. Thị trường nước ngoài & trong nước có nhiều lựa chọn về kích thước và kiểu dáng có liên quan trực tiếp đến việc thay đổi máy móc sản xuất gây tốn kém.

Các khay sấy nhựa của Hà Bắc Plastic sau nhiều năm cộng tác với các doanh nghiệp sản xuất, nhà máy dược phẩm nhận thấy rằng kích thước khay 760x495x40 (mm) phù hợp với hầu hết các máy sấy, tủ sấy tại Việt Nam.

Khay được dập khuôn chắc chắn, tinh xảo chất liệu nhựa PP cao cấp bền đẹp, không từ tính, rất đảm bảo không gây ngộ độc. Dưới đáy khay thiết kế theo kiểu nan đan xen vào nhau làm cho thoát nước và khí dễ dàng, phân bố đều giúp các thực phẩm được sấy khô

6. DỄ VỆ SINH KHAY SẤY

Làm sạch thường xuyên và sau khi tiếp xúc là quan trọng để kiểm soát chất lượng. Các vật liệu kim loại, gỗ..vv có xu hướng dính nhiều hơn vào bề mặt khay. 

Các khay làm từ nhựa PP rất dễ lau chùi vì bề mặt của chúng cực kỳ nhẵn và không dính, và có khả năng chịu pH 3,0 – 10,0.

Các khay có thể được làm sạch thường xuyên bằng nhiều phương pháp khác nhau, từ hấp cách thủy đến làm sạch bằng tay. Việc dễ dàng làm sạch cũng mang lại lợi ích về thời gian và chi phí cho toàn bộ chu trình sản xuất.

7. TUỔI THỌ

Việc đa số các doanh nghiệp sản xuất ưu tiên lựa chọn khay sấy nhựa liên quan chính về bài toán kinh tế. Khay làm từ vật liệu nhựa PP có tuổi thọ cao hơn nhiều vì tỷ lệ hỏng hóc giảm theo thời gian. Có những khay vẫn được sử dụng sau hơn 5-10 năm sử dụng liên tục.

Tính vào hiệu suất lâu dài của khay có thể là một lợi ích chi phí lớn đối với quá trình sản xuất. Thay vì phải đặt hàng nhiều lần trong suốt quá trình, bạn có thể chi phí một lần cho các khay.

Liên hê: 0976.208.579 (Zalo)